ÔNG LỚN BẤT ĐỘNG SẢN Ồ ẠT KÉO NHAU LÊN ĐẤT BẢO LỘC

Sở hữu những ưu thế lớn như tiềm năng du lịch, quĩ đất rộng lớn, hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện,… Tây Nguyên, đặc biệt là Bảo Lộc đang trở thành “miền đất hứa” trong mắt các doanh nghiệp phát triển bất động sản.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn đổ bộ vào Tây Nguyên

 

Sở hữu những ưu thế lớn như quĩ đất rộng, hạ tầng giao thông hoàn thiện, nhu cầu phát triển cao, nhiều tỉnh lẻ đang trở thành “miếng bánh ngon” cho nhiều doanh nghiệp bất động sản. Trong đó, Tây Nguyên là cái tên nổi bật nhờ tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, quĩ đất rộng và khí hậu ôn hoà.

 

Nằm trên trục xuyên Á, các tỉnh Tây Nguyên có kết nối huyết mạch với tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia cũng như các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

 

Hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực này đang được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện với 5 cửa khẩu, 3 sân bay quốc tế và nhiều tuyến quốc lộ đóng vai trò trung chuyển như đường Hồ Chí Minh, QL14C, QL19, QL20…

 

Trong tương lai, các tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương, Đắk Nông – TP HCM hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa một số tỉnh thuộc khu vực này với TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ,…

 

Tây Nguyên (gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng) có diện tích tự nhiên hơn 54.000 km2, đứng thứ 3 trong 6 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

 

Theo Qui hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030, nhu cầu đất xây dựng đô thị của Tây Nguyên đến năm 2020 khoảng 23.880 ha và đến năm 2030 khoảng 33.470 ha. Đồng thời, năm 2030, toàn Tây Nguyên sẽ có 117 đô thị với 28 đô thị hình thành mới.

 

Cùng với cơ sở hạ tầng đang ngày càng được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, Tây Nguyên thu hút một dòng vốn đầu tư lớn đổ về đầu tư. Trong đó, Bảo Lộc – Lâm Đồng đang là ưu tiên số 1 của các ông lớn trong thời gian gần đây.

 

Cuộc viễn chinh của các “ông lớn”

Không bỏ lỡ xu hướng trên, thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” trên thị trường địa ốc như Vingroup, FLC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Văn Phú, Ecopark,… đã chọn Tây Nguyên làm điểm dừng chân.

 

Chỉ trong tháng 6/2020, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã liên tục đón các doanh nghiệp lớn về tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư dự án.

 

Đáng chú ý, tháng 7/2020, Novaland – một doanh nghiệp địa ốc lớn tại khu vực phía Nam cũng đã đến Bảo Lộc để tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực BĐS và nông nghiệp công nghệ cao. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ thành phố Bảo Lộc trong việc tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư và sẽ hỗ trợ chi phí để TP Bảo Lộc triển khai qui hoạch phân khu.

Cuộc viễn chinh của các ông lớn lên đất Bảo Lộc

Theo đánh giá của các chuyên gia, lí do các nhà đầu tư chọn Bảo Lộc bởi nơi đây hội tụ những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như thác Dambri, Tuyệt tình cốc, chùa Linh Quy Pháp Ấn, khu du lịch Madagui hay những đồi chè xanh tươi như Đồi chè Tâm Châu và các ngọn đồi trập trùng cùng với khí hậu mát mẻ, không khí trong lành.

 

Trong khi đó, điểm yếu khiến địa phương này chưa phát triển đúng tiềm năng chính là giao thông kết nối với các vùng phụ cận và TP HCM. Điều này đang được kì vọng sẽ thay đổi khi dự án giao thông trọng điểm nhất là cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng) tổng chiều dài 200 km cũng đang được xúc tiến để sớm khởi công.

 

Theo Thanh Niên, đại diện Ban Quản lí dự án Thăng Long cho biết đang lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để triển khai đầu tư các đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú (60 km), Tân Phú – Bảo Lộc (66 km), Bảo Lộc – Liên Khương (73 km), để triển khai chuẩn bị đầu tư theo quy định của luật Đầu tư công và dự kiến trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

 

Với các nhà đầu tư cá nhân, những thông tin về hạ tầng cùng sự tham gia của các ông lớn đã khiến thị trường bất động sản nông nghiệp tại địa phương này đang nóng hơn bao giờ hết.

 

Với các ông lớn, sau những năm “chinh chiến” tại vùng bất động sản du lịch biển – hiện đang đóng băng do tác động kép của suy thoái kinh tế lẫn pháp lí bất động sản, dòng tiền lớn đã chuyển hướng xem vùng đất Tây Nguyên là địa hạt mới cho kế hoạch phát triển dài hơn của mình.

 

Không chỉ có Bảo Lộc, các ông lớn cũng đưa các vùng đất khác tại Tây Nguyên vào tầm ngắm tích luỹ quĩ đất. Tại Đắk Nông, Tập đoàn T&T vừa trình bày ý tưởng đầu tư qui hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R’tíh, TP Gia Nghĩa. Dự án khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R’tíh có tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỉ USD, diện tích gần 2.000 ha.

THAM KHẢO: bizreal.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033 349 9999
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon